Những thông tin về đèn exit thoát hiểm người dùng nên biết

Nếu như thời gian trước đây đèn exit chưa phổ biến và nhiều người chưa biết đến vai trò của nó như thế nào trong đời sống. Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì đèn exit không những phổ biến mà còn rất cần thiết đối với con người. Đèn exit thoát hiểm hay còn gọi là đèn lối thoát với khả năng phát sáng, nhờ vào nguồn pin sac dự phòng trong thời gian nhất định. Đây là một trong những thiết bị rất quan trọng không thể thiếu trong các công trình như nhà máy, bệnh viện, sân bay, khu công nhiệp. Chúng thường đặt ở những vị trí cần thiết để chỉ lối ra an toàn cho mọi người khi có sự cố. Vậy chúng ta đã biết gì về loại đèn đang được sử dụng thông dụng này, bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất.

Đặc điểm của đèn exit thoát hiểm

 • Đèn được thiết kế rất đơn giản nhưng hiệu quả sử dụng lại cao, với chất liệu bên ngoài làm từ nhựa nguyên chất nên có độ bền cao, lại an toàn trong sử dụng. Phía ngoài có in dòng chữ “ Exit” to màu trắng nổi bật trên tông màu xanh. Giúp mọi người có thể nhận ra dù trong khoảng cách có hạn chế, mà không bị nhầm lẫn với biển báo khác.
 • Đặc biệt bên trong đèn có các bóng đèn led ánh sáng tốt với công nghệ diode, ngoài phát sáng cao còn giúp tiêu thụ điện năng ít đem lại lợi ích kinh tế cho người sử dụng.
 • Đèn vẫn hoạt động và nạp pin bình thường dù khi không có sự cố mất điện xảy ra, và khả năng ngắt tự động khi pin đã được nạp đầy. Vì vậy khi có sự cố mất điện xảy ra, đèn có thể phát sáng liên tục trong vòng 2 – 3 giờ nhờ vào nguồn pin đã được dự trữ trước đó.
 • Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn các loại đèn với kí hiệu và hình ảnh sao cho phù hợp. Tránh gây nhầm lẫn cho mọi người, khi có sự cố mất điện xảy ra.
 • Đèn exit rất đơn giản trong sử dụng cũng như lắp đăt. Không cần thợ kĩ thuật thi công với trình độ cao, mà ngay chúng ta cũng có thể thi công lắp đặt. Chỉ cần xác định vị trí cần lắp đặt để chỉ hướng đi gần nhất, sau đó chỉ việc đấu dây đèn exit thoát hiểm vào điện nguồn cung cấp rồi treo hoặc gắn tường tùy vào từng vị trí sao cho phù hợp.

Tác dụng của việc lắp đặt đèn exit thoát hiểm

 • Việc lắp đặt đèn exit thoát hiểm cũng như đèn thoát hiểm cầu thang ở những nơi công cộng như bệnh viện, khu vui chơi, nhà hàng, khách sạn rất cần thiết. Bên cạnh đáp ứng các quy định về tiêu chuẩn an toàn PCCC, còn giúp giảm thiểu các tai nạn nghiêm trọng về người cũng như tài sản.
 • Đèn sự cố exit cũng giống như đèn mắt ếch thoát hiểm với khả năng chiếu sáng liên tục trong 2 – 3 giờ, vì vậy mà không làm ảnh hưởng đến việc thoát nạn.
 • Hướng dẫn mọi người có thể thoát ra ngoài theo lối đi an toàn, tránh gây hoảng loạn mất phương hướng khi có sự cố mất điện xảy ra.
 • Bên cạnh chi phí để lắp đặt đèn không cao, ngoài ra còn tiết kiệm một khoản kinh phí. Vì không cần mất quá nhiều thời gian và cần quá nhiều người để thi công lắp đặt.

Những lưu ý khi lắp đặt đèn exit thoát hiểm

 • Đèn exit thoát hiểm có rất nhiều loại như loại 1 mặt, 2 mặt loại chỉ hướng lên, hướng xuống, phải hoặc trái… Do đó khi có nhu cầu lắp đặt thì người mua cần tìm hiểu kĩ mục đích sử dụng là gì, để lựa chọn đèn sao cho hợp lí nhất. Tránh gây sự nhầm lẫn dẫn đến những thiệt hại không nên có.
 • Trong cùng một khu vực không nên lắp nhều đèn quá sát nhau, tránh gây lãng phí cũng như nhìn vào cảm giác rất rối không đem lại tác dụng nhu mong muốn khi lắp đặt
 • Để đem lại hiệu quả cao nhất trong sử dụng, nên mua đèn exit ở những cửa hàng hoặc đại lí có uy tín bán hàng chính hãng và được đội ngũ nhân viên báo giá đèn exit thoát hiểm cụ thể, đèn báo phòng. Tránh mua nhầm phải hàng giá cao, trong khi chất lượng kém không an toàn khi sử dụng.

Với bài viết trên hy vọng đã đem lại những thông tin cần thiết nhất cho quý vị về đèn exit thoát hiểm. Do đó khi có nhu cầu lắp đặt chúng ta nên lưu ý lựa chọn và lắp đèn exit sao cho hợp lí để đạt hiệu quả như mong muốn nhé.

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *